5 Cách làm nước rửa chén tại nhà, top các loại nước rửa bát an toàn

Mách bạn công thức làm nước rửa chén tại nhà

Công thức làm nước rửa bát tại nhà cho các bà nội trợ dùng để rửa bát loại bỏ các vết bẩn trên chén bát và khử sạch mùi tanh… Là một loại dung dịch vệ sinh mà bất kỳ gia đình nào cũng có Làm thế nào để lựa chọn được một loại nước rửa chén tốt  không hại da tay phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của người tiêu dùng.

1. Cách làm nước rửa chén hữu cơ từ chanh nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp

Từ nguyên liệu có sẵn trong bếp của gia đình bạn với chanh,  muối, giấm ăn được xem là nguyên liệu để dùng tẩy rửa tuyệt vời hoàn toàn có sẵn trong nhà bếp của gia đình. Trong chanh chứa rất nhiều axit  hữu cơ có khả năng đánh bay sạch các vết bẩn bám trên chén bát, nồi niêu, xoong chảo…thêm vào đó muối có khả năng khử mùi hôi và kháng khuẩn.

Giấm chua có hiệu quả khử mùi, tẩy rửa cũng mang tính chất đặc biệt  không gây hại cho mọi làn da sự kết hợp hoàn hảo giữa chanh, muối và giấm ăn là công thức hoàn hảo mà bạn có thể tự làm nên dung dịch nước rửa chén đậm đặc tại nhà.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm nên dung dịch nước rửa chén hữu cơ từ chanh  giấm ăn và muối.

 • 1 kg chanh tươi bạn nên sử dụng loại mọng nước.
 • Khoảng 100 ml giấm ăn.
 • 500 ml nước lọc.
 • 1 chén con muối ăn, bạn nên chọn muối tinh để làm dung dịch nước rửa chén hữu cơ.

khử mùi hôi nồi chiên bằng chanh

Các bước thực hiện để tạo nên dung dịch nước rửa chén từ chanh, muối, giấm ở nhà bạn.

1. Đối với chanh tươi rửa sạch sau đó cắt nhỏ và loại bỏ hết các hạt bên trong.

2. Cho phần chanh đã được cắt nhỏ và loại bỏ hạt vào trong nồi đổ vào nước sắp sắp mặt và đun sôi lên ở lửa nhỏ trong vòng khoảng thời gian 20 phút. trong quá trình đun sôi nhớ Dùng đũa khuấy đều tay và đợi cho vỏ chanh trở nên mềm hơn cách tính chất có thể tan vào trong dung dịch.

3. Sau khi đã tắt bếp để cho nước nguội cho hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố, xay cho  hỗn hợp tan mịn.

4. Tiếp theo đó cho hỗn hợp đã thu được vào trong nồi đun với muối tinh và giấm trong khoảng thời gian 15 đến 20 phút.

Như vậy đã thu được hỗn hợp dung dịch nước rửa bát  làm bằng những nguyên liệu tự nhiên sau đó cho hỗn hợp vào trong chai thủy tinh và để vào tủ lạnh dùng dần.

Có thể bạn muốn xem thêm cách sử dụng chanh để đuổi gián ra khỏi ngôi nhà của bạn

2. Làm nước rửa bát hữu cơ từ cám gạo đơn giản

nước rửa bát hữu cơ từ cám gạo
nước rửa bát hữu cơ từ cám gạo

Cám gạo là một nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm và được sử dụng nhiều trong chăn nuôi nhưng bạn cũng có thể cho biết rằng cám gạo còn có các thành phần cơ bản để điều chế dung dịch nước rửa chén như protein, sodium, trytophan… dung dịch  nước rửa bát được điều chế từ cám gạo mang lại hiệu quả chất lượng cao và đặc biệt hoàn toàn không gây độc hại đến sức khỏe của gia đình bạn.

Với cách điều chế và nguyên liệu cực kỳ đơn giản dễ tìm nhưng sẽ mang lại hiệu quả làm sạch bất ngờ cho bạn. ngay cả đối với những  vết bẩn cứng đầu như trà, nước ngọt hoặc  là cà phê…

Bạn chỉ cần thực hiện với cách cực kỳ đơn giản như sau

 • Bạn chuẩn bị một chai thủy tinh sau đó đổ thêm vào trong chai khoảng 300 ml nước sạch tiếp theo đó cho khoảng 4 muỗng canh cám gạo vào trong chai thủy tinh đã được đựng nước có sẵn.
 • Tiến hành lắc đều tay để cho cám gạo hòa tan vào trong nước trở thành dung dịch có màu vàng đục và thế là bạn đã hoàn thành được  dung dịch nước rửa bát có thể sử dụng cho gia đình trong khoảng thời gian 4 đến 5 ngày.

3. Làm nước rửa bát bằng bồ kết, vỏ quả bưởi và cây sả

Như đã biết thì vỏ bưởi có mùi thơm còn trái bồ kết là một loại trái giúp trị gàu, làm cho tóc có màu đen và óng mượt được sử dụng từ rất lâu tại Việt Nam. Sự kết hợp hoàn hảo từ cây sả, vỏ bưởi và quả  quả bồ kết có thể tạo nên một loại nước rửa bát rất an toàn, thơm tho cho gia đình của bạn.

Để thực hiện bạn cần nên chuẩn bị 200gr bồ kết 5 đến 6 cây  sả, với vỏ bưởi thì có thể dùng càng nhiều càng tốt nếu không có vỏ bưởi thì có thể dùng vỏ cam hoặc vỏ quýt để thay thế.

 • Đầu tiên bạn cần rửa sạch tất cả các nguyên liệu trên và để cho ráo nước.
 • Sau đó đối với trái bồ kết thì bạn mang đi nướng cho đến khi có mùi thơm và khi nướng thì để tránh bồ kết bị cháy khét. sau khi đã nướng xong có mùi thơm thì  đập vụn trái bồ kết thành  những bệnh vụn nhỏ để nấu chung với nước.
 • Đối với cây sả và vỏ bưởi thì sau khi đã rửa sạch và để hết ráo nước đem những nguyên liệu này thành thái thành những mảnh nhỏ để khi nấu có thể thu được tinh dầu nhiều tuy nhiên không nên đem đi xay nhỏ.
 • Sau khi đã chuẩn bị hoàn tất đem tất cả các nguyên liệu trên bỏ vào trong một chiếc nồi và  đem nấu với một lượng nước vừa phải. Trong quá trình nấu luôn đảo để tránh nồi bị cháy và khi nào thu được  nước có màu đen sẫm thì tắt bếp.
 • Dùng rây lọc hết cặn bã chỉ để lấy nước và sau đó cất vào chai hoặc lọ thủy tinh để nguội và dùng dần.

Xem thêm cách vệ sinh mũ bảo hiểm tại nhà đơn giản dễ làm từ 6s

4. Cách làm nước rửa chén bồ hòn

nước rửa chén hữu cơ bồ hòn
nước rửa chén hữu cơ bồ hòn

Trái bồ hòn được biết đến như là một chất tẩy rửa tự nhiên có khả năng giúp bạn làm chén bát, vệ sinh nhà cửa hoặc giặt quần áo. Trong trái bồ hòn có chứa saponin là một chất tẩy rửa  làm sạch chén bát một cách tự nhiên mà không gây hại đến đôi bàn tay của bạn.

 • Để làm dung dịch nước rửa chén từ trái bồ hòn bạn cần chuẩn bị 1 lít nước sạch với khoảng 20 trái Bồ hòn đã được tách hạt.
 • Để có mùi thơm bạn nên sử dụng một thanh vỏ quế, hai cây sả và vỏ bưởi. Nếu không có vỏ Quế thì có thể không cần thêm vào ngoài ra nếu không có bỏ bữa thì có thể thay thế bằng vỏ cam hoặc vỏ chanh vàng sẽ có mùi thơm hiệu quả.
 • Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị thêm đường phèn theo tỉ lệ 1đường phèn và 3 phần bồ hòn.

Cách thực hiện làm dung dịch nước rửa bát từ trái Bồ hòn như sau

 • Bạn cần ngâm trái Bồ hòn trong nước khoảng 12 tiếng có thể để ngâm qua đêm.
 • Sau khi đã ngâm bồ hòn bạn đem bỏ vào nồi đun sôi cùng với quế và đường phèn, khi nước bắt đầu sôi nên để cho nước sôi thêm trong khoảng thời gian 45 phút.
 • Trong quá trình đun sôi nước bồ hòn thì bạn cho vỏ bưởi đã được bào mỏng hoặc cắt lát vào khoảng 100ml nước và đun sôi sau đó đổ vào nồi nước bồ hòn đang sôi.
 • Sau khi đun nước bồ hòn đã được đun sôi xong tiến hành đặt bếp và đợi cho đến khi nước đã nguội hoàn toàn sau đó tiếng hành lọc qua rây hoặc đồ lược để thu được dung dịch nước rửa bát.
 • Đổ dung dịch đã thu được vào chai thủy tinh và sau đó cất để dùng dần.

Có thể bạn muốn tìm hiểu 5 bí quyết vệ sinh nồi chiên không dầu từ 6s

5. Công thức nước rửa chén sạch bằng bồ kết và trà xanh tại nhà

Ngoài việc làm nước rửa bát bằng bồ kết muối và giấm chúng ta còn có thể làm nước rửa bát bằng bồ kết và trà xanh. Mang lại hiệu quả tẩy rửa tốt ngoài ra nước rửa chén làm bằng bồ kết và trà xanh hoàn toàn an toàn cho da tay của bạn.

Để thực hiện làm nước rửa chén tại nhà bằng trà xanh và bồ kết

 • Bạn cho hỗn hợp 100g lá trà xanh và 100g bồ kết vào trong máy xay và xay nhuyễn.
 • Sau khi thu được hỗn hợp bỏ vào trong túi lọc hoặc túi vải rồi sau đó nhúng vào trong 500ml nước đang sôi.
 • Tiếp tục đun nước sôi cho đến khi nào bắt đầu cảm thấy nước chuyển thành màu vàng đậm.
 • Đến lúc này bạn tắt bếp và để nước nguội, sau đó bắt túi lọc hoặc túi vải để nước không còn tồn đọng lại trong túi.

Thế là bạn đã thu được nước rửa bát bằng bồ kết và trà xanh đỗ hỗn hợp đã thu được vào chai thủy tinh để bảo quản nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời và dùng trong quá trình vệ sinh chén bát ở nhà.

nước rửa chén hữu cơ từ trà xanh
nước rửa chén hữu cơ từ trà xanh

Những điều cần lưu ý khi sử dụng nước rửa chén tự làm ở nhà

Bởi vì là nước rửa chén làm bằng nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên nên khả năng diệt khuẩn cũng không tối đa. Nếu bạn muốn có dung dịch nước rửa chén có khả năng diệt khuẩn tốt mà vẫn an toàn đối với đôi bàn tay của bạn.

Thì hãy pha loãng dung dịch nước rửa bát tự làm và dung dịch nước rửa bát hóa học mua ở bên ngoài với nhau.

Các nguyên liệu điều chế nước rửa bát tại nhà để hoàn toàn tự nhiên do đó để bảo quản cần được chú ý để tránh bị hư hỏng trong các điều kiện thời tiết. Do đó tốt nhất nên làm với một lượng vừa phải để sử dụng trong khoảng thời gian ngắn 3 đến 4 ngày tránh bị hư hỏng.

Mách bạn top loại nước rửa bát an toàn giá cả bình dân

Về cơ bản nước rửa chén là hóa chất giúp tẩy rửa vệ sinh chén bát, khi gặp nước sẽ tạo thành xà bông giúp làm sạch chén bát, ly cốc. Với các cơ chế dể có thể hút sạch các vết bẩn, dầu mỡ được gắn chặt vào các hoạt chất rồi cuốn trôi theo nước.

Dưới đây là một số loại dung dịch tẩy rửa chén bát mang lại hiệu quả làm sạch và mùi thơm được mọi người tin dùng và phổ biến ở Việt Nam với giá cả không quá đắt nhưng hiệu quả tốt và tương đối an toàn với người sử dụng.

Nước rửa bát Sunlight chanh giúp vệ sinh chén bát sạch cực nhanh

Nhắc đến nước rửa bát thì không thể kể đến Sunlight một thương hiệu đã gắn liền với góc bếp của gia đình ở Việt Nam.

Theo như quảng cáo từ nhà sản xuất thì việc là sản phẩm có sức mạnh cộng hưởng làm sạch từ 100 trái chanh tươi. với sự cộng hưởng sức mạnh như thế này thì không chỉ Đánh bay mọi vết bẩn, vết dầu mỡ, vết ố bám lâu ngày một cách nhanh chóng mà cũng mang lại hương thơm mát.

Sunlight bưởi tây và hoa anh đào bảo vệ da tay của bạn

Đây là dòng sản phẩm nước rửa chén được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản và là dòng sản phẩm thế hệ mới nhất Sunlight 750ml.

Theo thông tin từ viết của nhà sản xuất Sunlight thì sản phẩm này có thành phần 100% thực vật nhờ đó giúp làm mềm dịu cho da tay mang đến sự thoải mái mà không gây ra cảm giác khô tay sau khi rửa.

Nước rửa chén Sunlight Matcha trà Nhật đậm đặc

sunlight matcha trà nhật

Với tinh chất trà xanh Nhật Bản giúp khử sạch năm loại mùi tanh khó chịu mang lại hương thơm tự nhiên. Sunlight Matcha trà Nhật có khả năng tạo nhiều bọt, đánh bay các vết bẩn cứng đầu một cách dễ dàng giúp cho chén bát sạch sẽ và có mùi thơm.

Một số lưu ý khi sử dụng nước rửa chén để mang lại hiệu quả cao tiết kiệm

Trong quá trình rửa chén bát tại nhà nếu bạn là người có da tay nhạy cảm thì nên sử dụng găng tay cao su khi vệ sinh chén bát, điều đó giúp cho da tay của bạn không tiếp xúc trực tiếp với dụng dịch nước rửa chén sẽ hạn chế được tác hại xấu đến da tay của bạn. Trong thành phần hóa chất của dung dịch tẩy rửa chén bát có các chất tẩy rửa có thể ảnh hưởng đến da tay của người sử dụng.

Bạn có thể sử dụng các loại nước tẩy rửa hoàn toàn có chứa các thành phần hữu cơ tự nhiên để có thể tránh được vấn đề hư hại da tay. Tuy nhiên các chất tẩy rửa tự làm thường khó bảo quản và công dụng làm sạch có thể không tốt bằng.

Ngoài việc mang găng tay để hạn chế sự ảnh hưởng từ hóa chất thì bạn cũng có thể pha hỗn hợp dung dịch nước tẩy rửa tự làm và dung dịch được mua từ các nhà sản xuất để phần nào đó hạn chế tác động xấu đến da tay của bạn. Ngoài ra để việc rửa chén bát của bạn được sạch sẽ mà không tốn quá nhiều dung dịch nước rửa thì bạn nên tham khảo một số ý kiến dưới đây từ vệ sinh 6s.

 • Đổ nước rửa bát trực tiếp lên trên bát đĩa mà nên đổ vào miếng bọt biển để rửa chén hoặc đổ vào trong chén nhỏ sau đó pha loãng với nước hoặc với dung dịch nước rửa chén hữu cơ tự làm.
 • Không ngâm chén bát trong dung dịch nước rửa chén quá lâu.
 • Không nên sử dụng dung dịch nước rửa chén quá nhiều cho một lần sử dụng.
 • Sau khi đã được chén bát với dung dịch nước rửa chén thì nên tráng lại với nước sạch một cách cẩn thận.

Bạn có nhu cầu về vệ sinh dọn dẹp nhà ở tại tphcm bạn không có thời gian muốn thuê đơn vị dịch vụ vệ sinh công nghiệp hỗ trợ bạn hãy liên hệ ngay vệ sinh công nghiệp 6s để được hỗ trợ và tư vấn 24/7 kể cả ngày lễ và tết.

Địa chỉ 314/60 Tô Ký. Tân Chánh Hiệp. Quận 12. Hồ Chí Minh

Hotline: 035 875 2823

Email: vesinhcongnghiep6s@gmail.com

Website: vesinhcongnghiep6s.com

Facebook: vesinhcongnghiep6s

Chia sẻ
Index
0358752823
Liên hệ