5 mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp

Mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp trong dịp quan trọng

Mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp luôn được người Việt Nam rất lưu ý nhất là trong các dịp lễ Tết sắp đến với việc dâng hương hoa lên bàn thờ thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên ông bà. Cùng vệ sinh công nghiệp 6S tìm hiểu những cách cắm hoa bàn thờ sang trọng đẹp mắt qua bài viết chi tiết dưới đây.

Những lưu ý bạn cần phải biết khi cắm hoa

Trước khi tham khảo mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp bạn cần lưu ý một số điều sau đây

Khi cắm hoa vào ngày Tết

Không được trưng bày hoa  héo thì như vậy thể hiện sự lụi tàn phai nhạt không đem lại sinh khí  tốt và may mắn cho gia đình.

Hạn chế lựa chọn những loại hoa có thân quá mềm vì như vậy khi  cắm và sẽ rủ xuống gây mất thẩm mỹ cũng như không thể được sự tươi mới, hứng khởi.

Khi cắm thì không nên để Những Bông Hoa Đã Nở quay mặt vào trong các góc khuất.

Nên lựa chọn những loại hoa hợp với tuổi, hợp với mệnh của chủ gia đình để mang lại nhiều may mắn tài lộc trong năm mới.

Khi cắm hoa vào ngày cưới

Khi tham khảo mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp và ngày cưới thì số lượng hoa nên là số chẵn để thể hiện sự có cặp có đôi

Bạn nên cắm hoa theo kiểu đối xứng để mang ý nghĩa mong muốn những điều tốt cho các cặp đôi

Khi lựa chọn hoa để cắm thì không nên chọn những loại hoa đã bị gãy cành héo úa hoặc là thân bị dập 

Khi nhìn vào các mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp thì bạn đều thấy bình hoa không được che kín hết bàn thờ

Cắm hoa bàn thờ mang lại ý nghĩa gì bạn nên biết

Cắm hoa bàn thờ trong đời sống tâm linh nói riêng và trong cuộc sống hàng ngày nói chung đều mang ý nghĩa rất quan trọng. Đó không chỉ là một nét đẹp cho văn hóa truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam mà việc cắm hoa bàn thờ còn là một cách để thể hiện sự biết ơn, lòng thành kính đối với tổ tiên, ông bà.

Các loại hoa thường được dùng trong ngày Tết là hoa cúc vàng, hoa lay ơn, hoa ly… Những bông hoa rực rỡ tạo nên màu sắc đặc trưng cho Ngày Tết cũng như bày tỏ tấm lòng hiếu thảo của con cháu đến tổ tiên ông bà đã khuất.

Ngoài ra cắm hoa trên bàn thờ gia tiên trong ngày Tết hoặc trong các dịp lễ cưới thì cũng còn mang ý nghĩa còn mang những điều tốt đẹp, tài lộc, may mắn, hạnh phúc đến với gia đình cũng như các cặp đôi vợ chồng trẻ.

Không chỉ việc trang trí bình thường tổ tiên bằng hoa, trái cây mà việc vệ sinh bàn thờ thật sạch sẽ. Vệ sinh tổng thể căn nhà vào dịp cuối năm cũng được mọi người rất  coi trọng, việc tự mình dọn dẹp vệ sinh nhà cửa trong dịp cuối năm mọi người thường rất là bận rộn.

Vì vậy nếu bạn không có thời gian để tự mình vệ sinh dọn dẹp nhà cửa có thể sử dụng các dịch vụ vệ sinh nhà để giúp mình thực hiện những công việc dọn dẹp vệ sinh nhà cửa.

1. Một số mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp –  mẫu 10 cành cúc vàng

mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp với cúc vàng
mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp với cúc vàng

Việc cắm hoa bàn thờ sử dụng  hoa cúc vàng là một trong những loại hoa rất phổ biến hơn nữa hoa cúc vàng là một loại dễ tìm dễ mua.

Theo quan niệm của các chuyên gia thì hoa cúc vàng tượng trưng cho Phúc Lộc và sự Trường Thọ vì vậy mỗi lần cứ đến dịp Tết thì người ta sẽ đặt trước cổng nhà hay ngồi thềm nhà những chỗ cục vàng với mong muốn của một năm mới sức khỏe dồi dào vì vậy Đây là một loại hoa lý tưởng để có thể sử dụng trang trí bàn thờ vào ngày Tết 

Nguyên liệu để thực hiện gồm có 10 cành hoa lay ơn 10 cành hoa cúc vàng các loại lá trang trí và bình cắm dạng đứng cao

 1. Để thực hiện bằng nước khoảng 1/3 bình hoa sau đó cho thêm 1 đến 2 viên Aspirin Khuấy đều cho tan để giúp  giữ được độ tươi của hoa lâu hơn.
 2. Đối với mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp sử dụng hoa cúc vàng thì bạn nên cắt phần gốc của cành hoa cúc và hoa lay ơn ở một góc 45 độ chiều cao tùy chỉnh phù hợp với chiều cao của Bình cắm hoa.
 3. Tiếp theo đó cắm hoa lay ơn và hoa cúc vàng xen kẽ nhau hoa thấp về phía trước và hoa  cao hơn ở phía sau.
 4. Sau đó thêm các loại lá trang trí và chỉnh sửa để có một mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp sử dụng hoa cúc vàng.

2. Mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp sử dụng 10 cành hoa lay ơn sung túc

mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp với hoa ly
mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp với hoa ly

Đối với cách trang trí bàn thờ Sử dụng mẫu cắm hoa này áp dụng đối với cái gia đình có bàn thờ tương đối rộng

Nguyên liệu gồm có 10 cành hoa lay ơn các loại lá để trang trí bình hoa dáng cao và kéo đi cắt cây

Cách thực hiện mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp sử dụng hoa lay ơn

 1. Trước tiên cần rửa sạch bình hoa và để ráo nước sau đó đổ vào trong bình hoa một lượng nước ấm khoảng 1/3 bình cho thêm cho thêm thuốc Aspirin vào để họ được tươi lâu hơn ngoài ra để cố định minh họa có thể dán băng keo ở phần phía miệng của bình hoa.
 2. Cắt hoa lay ơn theo một góc chéo 45 độ phần gốc để làm sao cho chiều dài của cành hoa lay ơn so với chiều cao của bình bằng khoảng 1,5 đến 2 lần
 3. Tiếp đến cắm các cành hoa đã cắt vào bình điều chỉnh làm sao cho các cánh hoa được cắm đều hướng về một phía nên cắm các cành hoa cách đều nhau và theo hình rẻ quạt.
 4. Tiến hành trang trí thêm lá ở phần miệng bình.

Cách giữ hoa lay ơn không bị héo và được lâu

Để giữ hoa lay ơn được lâu và không bị héo thì cần xúc sạch bình cắm hoa rồi phơi khô ngoài nắng trước khi dùng.

Nên chú ý đến thời điểm lựa chọn hoa để hoa giữ được tươi lâu hơn đối với hoa trồng trong vườn nhà thì nên cắt cành hoa vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối thì Hoa sẽ lâu héo hơn

Để tránh bị mất nước cho hoa khi cắt bỏ gốc cành hoa thì phải đúng ngay cả gốc cành vào trong nước hoặc  đặt cành hoa dưới mọi nước đang chảy để cắt và sau đó cắm nhanh vào trong bình

Khi cắm hoa thì chú ý phải dùng nước sạch để cắm hoa mỗi khi thay nước thì nên bỏ phần bị thối ở gốc cây không thể để nước trong bình quá nhiều sẽ dễ dàng bị thối gốc 

3. Mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp sử dụng hoa ly

mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp với hoa lay ơn
mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp với hoa lay ơn

Bình hoa bàn thờ nhà bạn sẽ đẹp hơn với việc cắm hoa ly sử dụng 10 cành, hoa ly khi nở sẽ có mùi thơm rất dễ chịu nên thường được lựa chọn để cắm trang trí bàn thờ đồng thời cũng tạo được hương thơm trong nhà.

Hoa ly được đánh giá là một trong những loài hoa đẹp sở hữu vẻ đẹp quý phái và tinh tế không những thế Hoa ly có mùi thơm và rất thích hợp để sử dụng trong dịp Tết.

Hoa ly còn được sử dụng với những cái tên gọi khác nhau  như hoa huệ tây, hoa bách hợp… là loại cây thuộc họ hành do có thân khá cứng nên ít khi bị gẫy mỗi cành hoa ly thường sẽ có từ 3 đến 5 bông và có nhiều màu sắc với các thông điệp ý nghĩa khác nhau.

 • Hoa ly vàng biểu tượng cho sự bình tĩnh vui vẻ ấm áp khi cắm hoa ly vàng sẽ mang lại bầu không khí thoải mái trong gia đình.
 • Hoa ly trắng đó là biểu tượng cho sự cao quý, đức hạnh và trong trắng.
 • Hoa ly hồng là biểu tượng sự hạnh phúc lãng mạn tràn ngập sức sống.
 • Hoa ly đỏ biểu tượng cho tình yêu mãnh liệt bất hủ.
 • Hoa ly cam biểu hiện cho sự chu đáo ân cần Niềm kiêu hãnh và sự tự hào.

Cách thực hiện bạn sử dụng từ 10 đến 15 cành hoa ly kéo cắt cành và mình cắm hoa dạng cao.

 1. Sử dụng bình hoa đã được rửa sạch để khô ráo sau đó cho nước đến khoảng 1/3 bình cho thêm Aspirin để hoa giữ được độ tươi lâu hơn.
 2. Cắt ở phần gốc của cành hoa một góc 45 độ để hoa có thể dễ dàng hút nước.
 3. Tiến hành cắm hoa lần lượt cành cao nhất ở phía trung tâm sau đó cắm các cành tiếp theo với chiều cao giảm dần để tạo thành hình dáng dạng tròn.
 4. Tiếp theo đó sử dụng lá cắm hoa để trang trí lại những phần bị trống như thế là Bạn đã có một mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp sử dụng hoa ly để cắm.

4. Tham khảo mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp ngày cưới với hoa hồng

mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp với hoa hồng
mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp với hoa hồng

Hoa hồng được biết đến là hiện tượng cho sự tôn kính, lòng tin, biểu tượng cho tình yêu niềm đam mê. Ngoài ra hoa hồng còn lại diện cho tình cảm thiêng liêng của mẹ con, là hoa có tính ứng dụng cao trong cuộc sống

 • Hoa hồng vàng tượng trưng cho tình bạn chân thành không toan tính khi sử dụng hoa hồng vàng cũng nhằm ngụ ý Chúc cho sự bình an may mắn
 • Hoa hồng xanh được rất nhiều người ưa chuộng Vì vẻ đẹp độc đáo hoa hồng xanh mang lại ý nghĩa tín hiệu cho sự vĩnh cửu trong tình yêu không có điều gì chia cắt được tình cảm của lứa đôi
 • Hoa hồng xanh cũng thể hiện khát vọng, ước mơ mang màu sắc tượng trưng cho niềm tin và sự hi vọng.
 • Hoa hồng trắng mang vẻ đẹp tinh khôi thể hiện cho sự không vụ lợi trong tình yêu thiêng liêng vĩnh cửu thể hiện sự tôn vinh tình cảm trong sáng thuần khiết.
 • Hoa hồng đỏ mang trên mình một màu sắc lộng lẫy kiêu sa làm say đắm  mọi ánh nhìn nên được rất nhiều người yêu thích. gắn liền với  Nữ Thần Tình Yêu là loài hoa lý tưởng cho tình yêu nồng nàn ước mơ chông gai để được hạnh phúc 

Với mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp sử dụng trong ngày cưới thì nguyên liệu sử dụng bao gồm hoa hồng đã nở 5 hoa, hồng chưa nở còn ở dạng búp 9 hoa. các loại lá hoa trang trí miếng xốp đĩa để cắm bông hoa và kéo cắt.

 1. Để thực hiện thì tiến hành đặt miếng xốp đã được ngâm nước vào trong chiếc đĩa để cắm hoa.
 2. Cắm vào trung tâm năm cành hồng đã nở được cắt chéo phần gốc khoảng 45 độ để hút nước được tốt hơn.
 3. Với 9 cành hồng còn lại thì cắm ở phần phía xung quanh.
 4. Sau đó cắm thêm lá trang trí đĩa che đi phần xốp không để lộ ra.

Vậy là bạn đã có mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp trong ngày cưới rồi.

5.Mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp với hoa sen

Mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp với hoa sen
Mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp với hoa sen

Hoa Sen là một loài hoa có ý nghĩa đối với dân tộc Việt Nam là biểu tượng tượng trưng cho sự thanh cao bất, khuất của người Việt trong mọi hoàn cảnh. Hình ảnh hoa sen xuất hiện trong Phật giáo với nhiều hình tượng khác nhau thể hiện vai trò quan trọng và có ý nghĩa đối với tín ngưỡng của đạo Phật.

Hoa sen để cho lòng trung thành sự tinh khiết sự thức tỉnh bởi vì hoa sen mọc lên từ những vùng đầm lầy nhưng lại giữ cho bản thân mình được trong sạch và có mùi thơm. Ngoài ra trong phong thủy thì hoa sen cũng có ý nghĩa vô cùng đặc biệt là nguồn để bổ trợ sinh khí tốt cho gia chủ của ngôi nhà.

Vì vậy Việc sử dụng hoa sen để trưng bày cho bàn thờ trong ngày Tết rất thích hợp đặc biệt đối với những gia đình theo đạo Phật.

Để thực hiện mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp đối với hoa sen thì nguyên liệu sử dụng bao gồm 10 bông sen còn nguyên búp, 5 đóa sen nhụy vàng,miếng xốp cắm hoa và bình cắm hoa.

Đặt miếng xốp đã ngâm nước vào giữa bình hoa đã được rửa sạch và để ráo.

Cắt phần bên trong của lá sen sao cho bằng với miệng bình, tiếp theo đó đặt phần lá sen còn lại lên miệng bình hoa, phần trống đã bị cắt thì dùng để cắm hoa.

Phần gốc của sen được cắt một góc 45 độ để giúp việc hút nước tốt hơn sau đó lần lượt cấm vào miếng xốp đảm bảo các búp hoa đều xòe quanh.

Sau đó cắt tiếp các cành có chứa nhụy vàng để trang trí thêm ở giữa.

Để giữ hoa được tươi lâu trên bàn thờ

Khi tiến hành chọn hoa cần phải lựa chọn những loại hoa bị tươi không bị sâu hoặc là héo úa, không bị dập nát hoặc úng nước quá nhiều.

Khi cắt tỉa hoa thì nên chắc theo kiểu gạch chéo 45 độ để có thể tăng được những tính hút nước lên cành hoa giúp hoa tươi lâu hơn.

Loại bỏ các càng nhỏ hoặc các phần lá đã bị cắm ngập sâu dưới nước vì có thể dễ dàng gây thối cho bình hoa đã cắm.

Khi cắm hoa thì nên thêm một hai viên thuốc Aspirin và có thể sử dụng một ít đường hoặc nhỏ một lượng chanh chấm trắng vào trong nước của bình cắm hoa để giúp ức chế quá trình héo úa giữ hoa tươi lâu hơn.

Một số câu hỏi về mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp

 • Có nên sử dụng hoa giả để cắm lên bàn thờ

Sử dụng hóa giả để trưng bày trên bàn thờ không phải là điều đáng kể trong phong thủy tuy nhiên cũng nên hạn chế hết mức việc sử dụng hoa giả.

Vì bàn thờ là nơi tâm linh để cắm hoa trang trí cho bàn thờ là một hoạt động phải xuất phát từ tâm không nên sử dụng hoa giả mà phải sử dụng những loại hoa còn tươi mới tránh héo úa dập nát.

Nếu trong trường hợp không có điều kiện để sử dụng những loại hoa tươi bắt buộc phải sử dụng hoa giả thì bạn nên sử dụng những loại hoa có màu sắc hợp với phong thủy của ngôi nhà, mệnh của gia chủ và mang ý nghĩa trang trọng.

 • Có nên sử dụng hoa sứ để cắm lên bàn thờ

Đối với các quốc gia và các nền văn hóa khác nhau thì hoa sứ bằng những thông điệp ý nghĩa riêng. ở Việt Nam thì hoa sứ thường được bắt gặp nhiều tại các ngôi chùa, đền miếu là một loài hoa gắn liền với các ý nghĩa tâm linh.

Theo quan điểm của dân gian thì hoa sứ là nơi cư ngụ của các linh hồn đã Khuất vì vậy Việc sử dụng quá khứ để trưng bày trên bàn thờ là một điều không nên.

Ngoài việc có các mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp để trang trí làm đẹp thêm bàn thờ cho gia đình trong ngày Tết thì việc vệ sinh nhà cửa cũng rất quan trọng.

Nếu bạn không có thời gian hoặc cần một dịch vụ vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp để vệ sinh dọn dẹp cửa trong những dịp lễ Tết hoặc các dịp quan trọng của gia đình hãy liên hệ với dịch vụ vệ sinh công nghiệp 6S. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tư vấn bạn 24/7 kể cả dịp nghỉ lễ Tết hotline 035.8758.2823.

Địa chỉ 314/60 Tô Ký. Tân Chánh Hiệp. Quận 12. Hồ Chí Minh

Hotline: 035 875 2823

Email: vesinhcongnghiep6s@gmail.com

Website: vesinhcongnghiep6s.com

Facebook: vesinhcongnghiep6s

Chia sẻ
Index
0358752823
Liên hệ