7 cách tẩy keo con chó nhanh hiệu quả

Thông tin tổng quan về keo con chó đến bạn

Keo con chó là gì, keo con chó x66

Nhiều người vẫn chưa biết keo con chó x66 là gì? Đơn giản keo con chó x66 là một loại keo đa dụng và có chức năng siêu dính có tên là “DOG X-66” được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Ưu điểm của loại keo này là có độ đàn hồi cao, dạng nhớt, chống chịu được lực co giãn tự nhiên lớn của bề mặt của nguyên vật liệu,dễ dàng sử dụng.

Đặc biệt keo con chó x66 rất bền với môi trường tự nhiên, đó là điều mà người sử dụng rất thích ở loại keo này.

keo con chó
keo con chó

Cách sử dụng keo con chó, cách dùng keo con chó dán giày

Do những ưu điểm mà keo con chó mang lại nên được ứng dụng rộng rãi vào trong cuộc sống và sản xuất. Keo dog x66 có khoảng thời gian để kết dính và duy trì lực liên kết ban đầu luôn được tốt nhất nhờ công thức liên kết linh hoạt.

Do đó, keo con chó x66 dính rất chắc trên nhiều vật liệu, dùng để dán da thuộc như: túi xách, dán giày dép, ghế sofa, nội thất ô tô…Người Việt Nam hay sử dụng keo con chó để dán đế giày dép siêu chắc.

Trong nhiều điều kiện và hoàn cảnh, đôi giày có thể bị rách, bong, hở mũi giày dù rằng đôi giày của bạn đã được giữ gìn rất tốt. Thay vì phải vứt bỏ bỏ đôi giày, bạn vẫn có thể xử lý thủ công bằng keo con chó để dán giày dép da đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách dán giày da bằng keo con chó x66 đơn giản:

  • Làm sạch vị trí cần dán keo loại bỏ các mảng bám, chỗ bị bụi bẩn, phần bong, tróc để bảo đảm cho vị trí mặt dán keo phải hoàn toàn sạch.
  • Bôi một lượng keo vừa đủ ở nơi cần gián trên đôi giày bị hỏng, chú ý không để keo dính ra ngoài và tay gây mất thẩm mỹ chỉ bôi một lượng vừa đủ và đều.
  • Để bề mặt keo trong gió khoảng 5 phút hong khô sau đó ép chặt 2 mặt cần dính với nhau rồi cố định bằng băng dính trong và để trong thời gian cho keo khô và bề mặt tại vị trí bị hỏng dính chặt với nhau.
  • Sau đó bỏ băng dính ra khỏi đôi giày và xem kết quả hoàn toàn có thể sử dụng tốt không còn bị hở hay bong tróc nữa.

7 cách tẩy keo con chó hiệu quả nhanh chóng

1. Cách tẩy keo con chó trên đồ gỗ nội thất trong nhà

Sử dụng xăng thơm để tẩy vết keo dính trên đồ nội thất bằng gỗ cũng mang đến tác dụng tuyệt vời. Tuy nhiên trong khi thực hiện, bạn cần chú ý chỉ nên vệ sinh tẩy vết keo trên các đồ gỗ có nước sơn chất lượng vì với các loại sơn kém chất lượng có thể sẽ làm chúng bị bay màu sơn đối với sơn kém chất lượng.

Để tẩy vết keo ta đổ một lượng nhỏ xăng thơm lên vị trí dính keo và dùng khăn sạch hoặc khăn giấy lau nhẹ nhàng, cẩn thận để triệt để loại bỏ keo.Lặp đi lặp lại cho đến khi nào đồ nội thất của bạn đã được tẩy sạch keo bám trên bề mặt.

Đối với đồ nội thất như ghế sofa có thể xem vệ sinh ghế sofa tại tphcm để biết thêm nhiều cách vệ sinh sofa hiệu quả.

2. Tẩy keo con chó dính trên sàn nhà

Đối với sàn nhà đầu tiên hãy quét sạch bụi bẩn xung quanh khu vực cần tẩy vết keo để hiệu quả công việc làm sạch được tốt hơn. Nên tiến hành tẩy vết keo trên sàn nhà ở từng 1 – 2 ô gạch để tránh sót keo cũng như quá trình làm sạch trở nên dễ dàng hơn.

Sử dụng xăng thơm đổ ra mặt sàn một lượng vừa đủ ướt lớp keo sau đó sử dụng dao rọc giấy cạo một lượt là keo sẽ sạch hết, sau đó gom keo lại và bỏ vào túi nilon ngay tránh để keo dính sang chỗ khác. Ưu điểm của xăng thơm đó là làm mất tính kết dính của keo triệt để một cách tạm thời, nhưng khi xăng bay hơi keo sẽ dính trở lại.

Vì vậy bạn phải làm cần thận từng bước một, sau khi đã vệ sinh sạch sẽ ở từng vị trí ô gạch lát sàn keo con chó sẽ hoàn toàn biến mất. Sau khi tẩy sạch vết keo dính trên sàn ta có thể sử dụng cây lau nhà nhúng nước sạch kết hợp với nước lau sàn lau lại là sàn sẽ sạch bóng như mới.

Nếu bạn không có thời gian để vệ sinh sàn nhà có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà tphcm để giúp bạn tẩy sạch hoàn toàn vết keo con chó trên sàn nhà.

dao sủi tẩy keo con chó
dao sủi tẩy keo con chó

3. Tẩy keo con chó dính trên tường nhà

Với vết keo con chó dính trên tường cũng tẩy tươn tự như vết keo dính trên sàn nhà. Tuy nhiên để không làm bong tróc sơn trên tường không được sử dụng dao rọc giấy cạo, đổ xăng thơm vào một chiếc khăn sạch sau đó lau keo từng chút một, nên làm từ từ là keo sẽ sạch hết.

Với tường được ốp bằng gạch men có thể làm hoàn toàn như cách tẩy vết keo dính trên sàn nhà, như thế tường nhà của bạn sẽ được trả lại vẻ đẹp như vốn có ban đầu.

4. Tẩy vết keo trên đồ vật hoặc vải bằng hóa chất 3M critrus base cleaner

Đối với việc tẩy vết keo con chó dính trên vải chúng tôi khuyến nghị nên sử dụng hóa chất 3M Citrus Base Cleaner cho việc tẩy rửa vệ sinh.Chỉ cần xịt hóa chất 3M lên vị trí vải bị dính vết keo sau đó đợi một chút keo sẽ tan ra và dùng vải khăn vải sạch hoặc giấy ăn lau sạch vết keo một cách cẩn thân là được.

Bước cuối cùng là đem vải đi giặt như cách giặt quần áo thông thường là vết keo bám dính khó chịu trên quần áo và vải sẽ biến mất hoàn toàn. Việc tẩy rửa vết keo và giặt giũ làm sạch giúp quần áo bạn trở nên mới đẹp hơn và còn lưu giữ mùi hương của nước xả vải.

Tuy nhiên quần áo cũng cần được bảo quản để tránh tình trạng ẩm ướt gây mùi hôi ẩm mốc khó chịu. Nếu không may quần áo của bạn bị ẩm mốc, có mùi hôi ẩm chẳng hạn như đi mưa về bị ẩm mà không giặt ngay hoặc phơi khi không có nắng.

Có thể tham khảo cách khử mùi hôi quần áo ẩm để quần áo luôn thơm tho tạo cảm giác thoải mái cho bạn khi mặc cũng như tự tin khi giao tiếp với người xung quanh.

5. Cách tẩy keo con chó bằng phương pháp thủ công

Đối với cách này có thể tiến hành tẩy vết keo dính trên mặt sàn nhà, tường nhà hoặc vết dính trên các bề mặt đá hoa cương, các vị trí trên mặt bàn đá…
  • Đầu tiên cần tiến hành dọn dẹp đồ đạc ra khỏi vị trí cần vệ sinh tẩy vết keo dính.
  • Sau đó sử dụng chổi quét sạch các bụi bẩn hoặc sử dụng máy hút bụi hút sạch bui bẩn bám trên bề mặt nơi dính vết keo để việc vệ sinh tẩy keo dễ dàng hơn.
  • Nên chọn vệ sinh tẩy vết keo từng vị trí nhỏ một cách thật sạch sẽ rồi mới chuyển sang vị trí khác, tránh việc chỗ này chưa xong lại làm sang chỗ khác.
  • Sử dụng dao sủi hoặc dao rọc giấy, sủi bỏ hết lớp keo trên bề mặt, sau đó bỏ luôn vào túi nilon hay xô nhựa có sẵn đã được chuẩn bị.
  • Sử dụng một cái khăn sạch, tẩm một chút xăng có thể sử dụng xăng A 92 hoặc A 95 đều được. Lau trực tiếp tại vị trí dính vết keo, lau đi lau lại nhiều lần đến khi sạch hẳn, nếu vết keo lớn có thể đổ trực tiếp một ít xăng lên.
  • Sau đó lau lại bề mặt tại vị trí dính keo tránh lượng keo còn xót trong quá trình vệ sinh đảm bảo không còn vết keo nào còn dính lại.

Với phương pháp thủ công có thể hoàn toàn vệ sinh sạch sẽ tại những nơi có bề mặt cứng không sợ bay màu bởi xăng thơm hoặc trầy xước khi sử dụng dao cạo và dao rọc giấy để cạo bỏ lớp keo.

cách tẩy keo con chó
cách tẩy keo con chó

6. Cách tẩy keo con chó bằng xăng thơm

Có rất nhiều loại hóa chất để làm sạch vết keo dính nhưng dễ kiếm và phổ biến, cũng như chi phí thấp nhất đó là bạn sử dụng xăng thơm. Loại hóa chất tẩy vết keo dính vô cùng hiệu quả mà giá thành lại rẻ đối với những trường hợp phải tẩy vết keo dính trên diện tích rộng.

Có thể tìm mua xăng thơm ở các cửa hàng vật liệu xây dựng với giá thành tương đối rẻ khoảng20.000đ đến 35.000 đồng/1 lít tùy từng địa phương.

Với hiệu quả trung bình có thể tính trên m2 sàn là 1lít xăng thơm cho việc tẩy vết keo trên khoảng 10m2. Nếu lượng keo dính quá nhiều sẽ tốn thêm xăng nếu vết dính ít thì 1lít xăng thơm có thể làm sạch từ 15 đến 20m2 vết keo dính.

Khi sử dụng xăng thơm để vệ sinh tẩy vết keo dính cần đặc biệt tránh xa các vật dụng dễ gây cháy hoặc có thể tạo ra lửa. Xăng thơm rất dễ bắt lửa và gây ra những sự cố cháy nổ không mong muốn trong quá trình vệ sinh.

Khi vệ sinh tẩy các vết keo dính bằng xăng thơm bạn chưa có kinh nghiệm hoặc lo lắng vấn đề cháy nổ xảy ra. Hãy để dịch vụ vệ sinh công nghiệp TPHCM giúp bạn tẩy rửa vệ sinh các vết bẩn keo bám dính trong nhà của bạn.

7.Cách tẩy vết keo con chó bằng hóa chất keo xịt đa năng 3M 

Có thể dùng chất tẩy rửa chuyên dụng 3M chuyên tẩy tất cả các vết dầu mỡ, vết keo, dầu hắc…Trên tất cả các bề mặt như sàn nhà, vải, tuy nhiên sử dụng hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất vẫn là trên bề mặt vải vì hóa chất này giá thành tương đối cao không thích hợp sử dụng trên diện tích quá rộng.

Keo xịt đa năng 3M super 77, 3M77 tẩy hiệu quả hoàn toàn các vết keo bám dính còn có mùi hương không gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng.

Hóa chất đa năng 3M còn có thể chuyên dùng để tẩy dầu mỡ trong máy may, máy thêu, khuôn đúc, khuôn máy ép…

Hóa chất tẩy đa năng 3M citrus base cleaner hiện nay trên thị trường có giá dao động trên dưới 450,000 VNĐ tùy vào từng thời điểm và cửa hàng phân phối.

tẩy keo con chó
tẩy keo con chó

Keo dán con chó có gây hại đối với con người hay không

Hít keo con chó là gì, hít keo con cho có tác dụng gì

Hít keo con chó là việc sử dụng keo không dùng cho mục đích dán các vật liệu lại với nhau, sửa chữa các đồ vật bị hư hỏng. Mà người sử dụng đặc biệt là giới trẻ sử dụng keo để hít như là một chất gấy nghiện.

Việc hít keo mang lại cảm giác đê mê phấn khích như là ma túy nên được nhiều đối tượng sử dụng để thỏa mãn cơn nghiện của mình. Khi hít keo vào người hít sẽ có cảm giác lâng lâng mất kiểm soát hành vi của mình.

Hít keo gây rối loạn vận động, suy giảm thính lực, thị lực, gây chóng mặt, ho, nhức đầu, buồn ngủ, nôn mửa, đau bụng… các biểu hiện như người say rượu. Thậm chí là mất dần ý thức và có thể dẫn đến tử vong…

Chất Cyclohexane có trong keo có thể gây ra các tổn thương nặng nề cho hệ thần kinh. Tiếp xúc với liều càng lớn và càng lâu thì tình trạng càng nặng, thậm chí là run, lú lẫn, buồn nôn, co giật có thể dẫn đến viêm gan, hoại tử gan.

Ở nước Mỹ trong quá khứ đã có báo cáo ghi nhận được hơn 100 ca tử vong do hít keo con chó. Do đó hít keo con chó là mối nguy hại cực lớn đối với sức khỏe con người kể cả tinh thần và thể xác.

Tại sao keo con chó gây nghiện đối với người hít

Trong keo con chó có các tiền chất là ma túy nên có thể gây nghiện đối với người hít. Đặc biệt khi hít gây cảm giác hưng phấn, đê mê ảnh hưởng đến hệ thần kinh nên sử dụng nó như là một chất gây nghiện.

Nếu hít trong thời gian dài sẽ gây nghiện thực sự lâu dần sẽ tìm đến các loại chất gây nghiện nặng hơn để thỏa mãn cơn nghiện của mình như ma túy. Vì là chất gây nghiện và tác động xấu ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần và thể xác của con người nên tuyệt đối không sử dụng keo con chó vào mục đích hít.

tại sao keo con chó gấy nghiện
tại sao keo con chó gấy nghiện

Trên đây vệ sinh công nghiệp 6s đã đưa ra cho bạn cái nhìn tổng quan về loại keo đa năng dog x66, cách sử dụng keo con chó cũng như việc tẩy rửa lau chùi khi các vết bẩn do keo con chó bám dính. Ngoài ra cũng cảnh báo những tác hại nguy hiểm đối với sức khỏe con người khi sử dụng keo con chó sai mục đích, sử dụng nó như là một chất gây nghiện để thỏa mãn cơn nghiền của mình, cần từ bỏ càng sớm càng tốt.

Nếu bạn ở TPHCM và các tỉnh lân cận có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh để vệ sinh cho ngôi nhà của mình trở nên sạch đẹp. Hay đơn giản cần một người giúp việc phụ giúp việc vệ sinh cho gia đình hãy liên hệ với vệ sinh công nghiệp 6s. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ cho bạn về các gói dịch vụ vệ sinh hỗ trợ 24/7 kể cả ngày nghỉ lễ và tết.

Địa chỉ 314/60 Tô Ký. Tân Chánh Hiệp. Quận 12. Hồ Chí Minh

Hotline: 035 875 2823

Email: vesinhcongnghiep6s@gmail.com

Website: vesinhcongnghiep6s.com

Facebook: vesinhcongnghiep6s

Chia sẻ
Index
0358752823
Liên hệ