cách vệ sinh nồi chiên không dầu chống trầy xước, sạch cặn

Nồi chiên không dầu là một loại nồi được sử dụng để chiên thức ăn mà không cần sử dụng dầu hoặc mỡ. Nồi này thường được làm từ vật liệu không dễ gỉ hoặc không gây ảnh hưởng xấu đến thức ăn, như thép không gỉ, titan hoặc đồng. Nồi chiên không dầu cho phép bạn chiên thức ăn một cách sạch sẽ và khoẻ mạnh hơn, giảm số lượng dầu hoặc mỡ được sử dụng trong quá trình nấu ăn.

Cẩn thận trong quá trình vệ sinh nồi chiên không dầu

cách vệ sinh nồi chiên không dầu 6s
cách vệ sinh nồi chiên không dầu 6s
 • Sau lúc nấu xong, cần để nồi chiên nguội trong chí ít 30 phút.
 • Tuyệt đối không tiêu dùng khăn khô cứng hoặc vật sắc nhọn để cậy sạch vết bẩn trong  lồng nồi. Việc này giúp đảm bảo lớp chống dính của nồi chiên không dầu luôn được bảo vệ có thể sủ dụng lâu dài.
 • Đảm bảo chảo/ khay chiên phải hoàn toàn sạch sẽ lúc đặt vào bên trong lòng nồi.

Sau mỗi lần sử dụng cách vệ sinh nồi chiên không dầu như thế nào

Giỏ, khay và chảo của nồi chiên được rửa bằng xà phòng và nước ấm giống như khi bạn vệ sinh bất kỳ phương tiện nhà bếp nào khác. Hoặc, trường hợp bạn không muốn rửa những phụ kiện nồi chiên không dầu này bằng tay thì hãy đặt chúng vào máy rửa bát.

Hầu hết những nồi chiên không dầu đều với các miếng cao su an toàn cho máy rửa chén. Nhưng hãy đánh giá hướng dẫn sử dụng cho kiểu máy cụ thể của bạn trước lúc vệ sinh để kiên cố nhất. Lau sạch hoặc làm cho khô hoàn toàn tất cả các bộ phận trước lúc lắp ráp lại vào nồi chiên không dầu.

Nếu rổ hoặc chảo với dính dầu mỡ, hãy ngâm chúng trong nước ấm pha loãng xà phòng từ 20 đến 30 phút. Sau đó, dùng bọt biển để mẫu bỏ dễ dàng cặn bẩn đã được làm mềm bám dính trên rổ hoặc chảo chiên.

Để làm cho sạch bên trong nồi chiên không dầu, hãy tháo rổ, khay và chảo ra ngoài. Bạn chỉ phải sử dụng khăn ẩm hoặc miếng bọt biển thấm một ít xà phòng rửa bát lau nhẹ nhàng lên đa số bề mặt bên trong nồi và lau khô lại khăn mềm là xong.

sử dụng vô cùng ít dầu tham dự vào công đoạn chế biến thực phẩm cho nên nồi chiên không dầu cũng với ít cặn dầu mỡ hơn so các trang bị nấu nước khác. Vì vậy bạn không bắt buộc thường xuyên vệ sinh bề mặt bên ngoài của nồi chiên không dầu, giúp tùng tiệm thời gian tối ưu. Và việc lau chùi này cũng khá đơn giản, bạn chỉ bắt buộc sử dụng một khăn sạch nhúng ẩm để lau tất cả bên ngoài sau một vài lần sử dụng. Hãy chắc chắn rằng bạn đã rút phích cắm của nó ra khỏi nguồn điện trước khi bắt đầu vệ sinh nhé!.

Đồng thời kiểm tra cuộn dây điện. Nếu với dầu hoặc cặn bẩn bám trên cuộn dây để làm nóng, hãy rút phích cắm ra và chờ cho nồi nguội. Sau đó, bạn lau cuộn dây điện bằng khăn ẩm giống như cách mà bạn vệ sinh với những bộ phận làm nóng trên bếp điện.

Ngâm giỏ là một cách dễ dàng để đảm bảo rằng hầu hết bộ phận của giỏ đều được sạch sẽ. Trộn dung dịch gồm giấm ăn và nước theo tỉ lệ 1:1 rồi ngâm rổ vào trong khoảng 15 phút trước khi chà bằng bàn chải mềm và rửa sạch.

Bạn có thể muốn xem thêm cách vệ sinh bếp từ và bếp hồng ngoại nhanh chóng từ vệ sinh 6s.

khử mùi hôi nồi chiên bằng cà phê 6s
khử mùi hôi nồi chiên bằng cà phê 6s

1. Hướng dẫn phương pháp vệ sinh nồi chiên không dầu chi tiết

Nhìn chung, đa số các nhãn hiệu nồi chiên không dầu như Philip, Lock&Lock, Perfect, Tefal, Mishio,… đều với cấu tạo các bộ phận gần như nhau nên không sở hữu sự khác biệt về bí quyết vệ sinh nồi chiên không dầu. Vì vậy, bạn hoàn toàn không lo lắng thực hành những bước vệ sinh nồi chiên không dầu mà vệ sinh 6s hướng dẫn sau đây cho toàn bộ những dòng máy:

Đầu tiên, khi tiêu dùng nồi chiên không dầu để chế biến thực phẩm thì với tức thị bạn không phải dọn dẹp một lượng lớn dầu mỡ nhớt nhợt sau mỗi lần sử dụng. Thứ hai, tất cả các nồi chiên không dầu đều an toàn mang máy rửa bát, giúp việc vệ sinh trở thành dễ dàng hơn.

Bạn chỉ việc cho những bộ phận của nồi chiên vào máy rửa bát và nhấn nút “khởi động” là xong. Và cuối cùng, trong mỗi lần vệ sinh nồi chiên không dầu của mình sau khi sử dụng, bạn sẽ không cảm thấy bất kỳ khó khăn nào trong việc lau chùi.

 • Không sử dụng đồ sử dụng bằng kim loại, hoặc bọt biển cọ rửa để khiến sạch nồi chiên không dầu của bạn. Vì toàn bộ những nồi chiên không dầu đều được phủ lớp chống dính và bất cứ thứ trang bị cứng nào cũng sở hữu thể khiến xước lớp phủ này.
 • Tuyệt đối không ngâm nồi chiên không dầu của bạn trong nước! Có một số bộ phận được tháo dỡ ra và làm sạch trong nước bằng tay hoặc máy rửa bát. Nhưng một số bộ phận gắn trang bị điện nên bạn không thể làm cho sạch theo phương pháp trên vì như vậy sẽ khiến cho hỏng chúng.

Xem thêm vệ sinh công nghiệp quận 9 tphcm của 6s

1. Cách vệ sinh lòng nồi chiên không dầu bằng Baking soda

Chuẩn bị dụng cụ1 mẫu bình xịt, bột baking soda, cọ rửa hoặc bọt biển, nước rửa chén.

Cách pha chế dung dịch vệ sinh nồi chiên không dầu: cứ 100ml nước thì bạn pha cộng 3g bột baking soda sau đó cho dung dịch và bình xịt.

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu được tiến hành như sau:

 • Bước 1: Bạn cần phải rút điện bếp và lấy khay chứa thực phẩm ra ngoài. Sau đấy thực hiện phương pháp vệ sinh mâm nhiệt nồi chiên không dầu: Lật nồi lại và đổ phần dung dịch baking soda đã chuẩn bị vào phần trên – mâm nhiệt nồi chiên (vùng lò xo, thanh đốt nồi chiên không dầu) và để nguyên khoảng 30 phút.
 • Bước 2: Với các nồi chiên không dầu không được vệ sinh thường xuyên và bám bẩn đa dạng thì bạn cần xịt thêm 1 lượng lớn hỗn hợp baking soda vào phân trên mâm nhiệt nồi chiền và chờ tiếp 15-30 phút để phát huy hiệu quả.
 • Bước 3: Cho khoảng 1 cốc nước vào khay nồi chiên không dầu sau đó để vào nồi chiên bật máy và điều chỉnh ở mức 200 độ C để trong vòng 20 phút. Để khử mùi hôi thức ăn trong nồi và giúp những mảng bám thức ăn chóng vánh bong ra, bạn mang thể vắt thêm 1-2 quả chanh cho vào nước.
 • Bước 4: Tắt máy, rút phích cắm điện để cho nồi nguội bớt rồi lấy khay cất thực phẩm ra rửa sạch. Bạn cần ngâm qua khay lưới đựng thức ăn với dung dịch chứa nước nóng và nước rửa chén sẽ giúp các vết cháy khô thức ăn bong ra nhanh.
 • Bạn mang thể dùng bàn chải mềm để giúp chà sạch những vết bẩn thức ăn cứng đầu bám trong lưới khay đựng. Một mẹo nhỏ cho bạn, sở hữu các khay chứa sở hữu phần lưới tương đối khít và nhỏ, bạn mang thể dùng tăm xỉa răng để lấy thức ăn thừa còn bám sát bên trong.
 • Bước 5: Làm sạch cặn bột baking soda còn lại với miếng bọt biển. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng cọ khiến cho sạch các vị trí gần với vùng nóng của nồi. Kế đến, bạn dùng khăn mềm lau sạch 1 lần nữa với vùng nóng, lò xo của nồi chiên không dầu.
 • Bước 6: Cuối cùng, bạn cho khay vào trong nồi và cắm điện mở cho đến lúc khô hẳn là xong.Lưu ý: Bạn không nên sử dụng bàn chải sắt hoặc miếng cước sắt rửa chén để chà bất kì phòng ban nào của nồi chiên không dầu. Bởi các đồ vật này sẽ gây phải trầy xước và làm mất phần tráng bảo vệ bên trong của nồi. Hãy để ý thực hành theo những bước mà chúng tôi đã hướng dẫn.

  Chi tiết cách vệ sinh bên phía ngoài nồi chiên không dầu

  Bước 1: Đầu tiên bạn cần bắt buộc phải ngắt nguồn điện để an toàn hơn lúc vệ sinh.

  Bước 2: Sử dụng 1 tấm vải mềm ẩm tẩm chất gột rửa nhẹ để vệ sinh, lau chùi nồi chiên bên phía ngoài lòng nồi và vỏ nồi. Chú ý bạn không phải dùng nước lau kính, chất gột rửa mạnh hay chất tẩy trắng không được sử dụng miếng cọ rửa quá cứng, quá sắc nhọn để hạn chế làm cho hư hỏng sản phẩm.

  Bước 3: Làm sạch những khe và vách nồi chiên, nơi chứa những thanh nhiệt bằng vải mềm ẩm tẩm dung dịch tẩy rửa.  Ở vị trí này thường dễ dàng bị lãng quên không chú ý khi thực hành vệ sinh nồi chiên không dầu. Nhưng ở phía dưới các thanh đốt sẽ dễ bị bám dầu mỡ, và bị bẩn tương đối nhiều. Ngoài ra, lau sạch khay trước khi đem rửa sạch.

  Bước 4: Dùng vải sạch ẩm để lau lại các vị trí bên ngoài nồi mà bạn đã sử dụng khăn ẩm tẩm dung dịch gột rửa trước đó. Lau nhẹ và chờ khô là xong.

  nồi chiên không dầu
  nồi chiên không dầu 6s

  Cách vệ sinh nồi chiên không dầu phần ở phía trên

  Phần trên nồi chiên không dầu thường bị bỏ qua vì bạn chỉ chú ý vệ sinh bên trong của nồi. Thật ra, phía trên cũng cực kỳ quan trọng trong việc tẩy rửa. Lúc nấu sẽ bốc hơi khi nhiệt độ cao và dầu mỡ cũng theo đấy mà bám vào bề mặt phía trên. Bạn hãy làm theo cách để tẩy rửa vệ sinh nồi chiên không dầu qua những bước sau:

  Bước 1: Dùng bột baking soda hòa tan nước, sau đó đổ vào bình xịt.

  Bước 2: Lấy khay chiên ra phía ngoài và lật ngược nồi chiên lên để dễ dàng định vị được vị trí của vết bẩn cần được lau chùi.

  Bước 3: Xịt dung dịch baking soda vào phần trên, sau đấy đợi 30 phút để vết bẩn thấm dung dịch.

  Bước 4: Nếu vết bẩn cứng đầu, bạn hãy tiếp tục làm sau đó đợi thêm 30 phút. Trong khoảng thời gian đó, buộc phải tận dụng để vệ sinh khay chiên.

  Bước 5: Sau khi đợi, tiêu dùng miếng xốp hay bàn chải mềm để khiến sạch baking soda còn lại ở phần trên nồi chiên. Nếu không có, bạn mang thể sử dụng khăn lau đa năng hay khăn lông mềm đều được.

  Nếu bạn không có thời gian để vệ sinh nồi chiên cũng như chưa có kình nghiệm, bạn cần đơn vị dịch vụ giúp bạn vệ sinh trong thời gian ngắn toàn bộ căn nhà của mình có thể tham khảo dịch vụ vệ sinh nhà theo giờ của 6s

  2. Cách vệ sinh nồi chiên không dầu bằng nước rửa bát

  Cũng giống như những mẫu đồ gia dụng khác, trong những cách vệ sinh nồi chiên không dầu dùng nước rửa bát để chùi rửa cho sạch. Bạn lấy giẻ mềm nhúng qua nước rửa bát, lau khắp những bề mặt của nồi. Tốt nhất là sử dụng các loại nước rửa bát hữu cơ để hạn chế ảnh hưởng đến chất lượng nồi.

  Nước rửa bát sẽ giúp đánh bay những vết bẩn, dầu mỡ cứng đầu trong quá trình nấu nướng. Sau lúc lau chùi sạch sẽ, bạn lau 1 lần nữa qua nước ấm để đảm bảo toàn bộ vết bẩn đều được tẩy sạch. Cuối cùng, để tăng tuổi thọ nồi bạn nhất định lau chùi bằng khăn khô và cất nồi chiên không dầu ở nơi khô ráo, thoáng mát.

  3. Cách tẩy cặn cháy cứng đầu trong nồi chiên không dầu

  Bí quyết vệ sinh nồi chiên không dầu rẻ nhất là đem đi ngâm trước lúc vệ sinh. Bằng bí quyết này các vết bẩn sẽ dễ bong tróc, giúp cho việc vệ sinh trở thành dễ dàng hơn. Các vết cháy vết cặn còn xót lại trong quá trình nấu nướng sẽ được vệ sinh một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

  Với khay chiên bị bám bẩn, bạn tiến hành gỡ ra và cho vào chậu ngâm trong nước nóng 15- 20 phút. Nếu vết bẩn vẫn chưa sở hữu dấu hiệu tan ra, thay bằng chậu nước mới và ngâm lại 1 lần nữa. Sau đó bạn dùng giẻ mềm, cọ nhẹ nhàng để không khiến cho đáy xoong nồi bị xước.

  vệ sinh nồi chiên không dầu đúng cách
  vệ sinh nồi chiên không dầu đúng cách 6s

  4. Vệ sinh chảo xoong bằng bí quyết ngâm tủ đông lạnh

  Nếu đã thử hai bí quyết trên mà vết bẩn vẫn chưa được xử lý hoàn toàn, bạn với thể thử bí quyết này. Tuyệt đối không dùng vật sắc đẹp nhọn hay vật cứng để cọ nồi.

  Một cách vệ sinh nồi chiên không dầu được phổ biến người áp dụng nữa chính là đặt những khay chiên của mẫu nồi vào ngăn đá tủ lạnh. Để trong tủ vài tiếng, bạn sẽ thấy những vết cháy trên nồi sẽ bong dần ra. Sau ấy bạn chỉ bắt buộc rửa lại như cách ban đầu là được.

  5. Vệ sinh nồi chiên không dầu bằng sản phẩm chuyên dụng

  Việc chờ hàng tiếng đồng hồ mới vệ sinh được loại nồi tương đối bất tiện. Vì thế, bạn bắt buộc tiêu dùng bí quyết vệ sinh nồi chiên không dầu bằng chất gột rửa nhà bếp.

  Với biện pháp này, bạn hoàn toàn đánh bay những chất bẩn, vết cháy cứng đầu nhất với 1 phương pháp dễ dàng. Bạn chỉ cần bôi trực tiếp sản phẩm vệ sinh chuyên dụng lên vết bẩn, cho 1 chút nước và sử dụng khăn mềm lau nhẹ qua là vết bẩn sẽ bong tróc. Sau đó bạn rửa sạch lại mang nước ấm là được.

  Một số lưu ý để dùng nồi chiên không dầu được an toàn và bền

  Cách khử mùi hôi nồi chiên không dầu mới mua

  Nồi chiên không dầu mới tìm sẽ mang mùi nhựa khó chịu hoặc tiêu dùng lâu ngày sẽ xuất hiện mùi thức ăn bám chặt vào lòng nồi. Để khử mùi hôi nồi chiên không dầu, bạn thể vận dụng các mẹo sau:

  Chanh tươi: Công dụng của chanh đã nức danh từ xưa bởi khả năng tẩy ố vàng và khử mùi hôi triệt để. Bạn chỉ cần cho vài lát chanh vào khay đựng chứa nước, bật lò 180 độ C trong 4 phút. Hoặc đặt 1 bát sứ chịu nhiệt đựng nước cốt chanh tươi vào trong nồi, điều chỉnh nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Bạn phải thực hành 2 lần các mùi hôi nặng mùi hoặc lò mới tậu để khử mùi triệt để.

  khử mùi hôi nồi chiên bằng chanh
  khử mùi hôi nồi chiên bằng chanh 6s

  Tinh dầu: Tương tự nước cốt chanh, bạn hòa 10 – 15 giọt tinh dầu vào chén sứ đựng nước và đặt vào lòng nồi chiên không dầu. Kế đến, bật lò 200 độ C trong 10 phút. Với các này bạn với thể tùy ý mua tinh dầu mùi hương mê say để tạo mùi thơm cho lòng nồi chiên không dầu. Nếu sử dụng để khử mùi hôi nồi chiên không dầu mới mua, bạn phải tiêu dùng tinh dầu sả, quế.

  Dùng bã trà hay bã cà phê: Cách thực hiện cũng cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần bỏ vào chém kim loại hay bát sứ thể chịu được nhiệt. Sau ấy để vào nồi chiên, điều chỉnh nhiệt độ ở mức 200 độ C và chỉnh thời kì 3 phút là được. Sau khi tắt, bạn để cho đến lúc nồi nguội bớt rồi lấy chén ra. Bạn sẽ thấy mùi hôi nhựa đã bị chiếc bỏ hoàn toàn và thay vào ấy là mùi cà phê, mùi trà thơm, dễ chịu.

  Lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu để tăng tuổi thọ tránh hư hỏng

  Đặt nồi chiên không dầu vào đúng vị trí. Bạn bắt buộc đặt nồi chiên ở vị trí phù hợp, tránh xa tầm tay trẻ nhỏ và không đặt gần những vật dễ cháy như khăn tắm, rèm cửa

  Luôn sử dùng mức điện áp theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

  Để sử dụng nồi chiên rẻ nhất nhằm tạo ra những món ăn ngon chứa nhiều dinh dưỡng, làm theo các bước hướng dẫn.

  Đầu tiên, bạn bắt buộc làm nóng nồi bằng bí quyết vặn vẹo núm hứa hẹn giờ chỉnh 3 phút để làm cho nóng sau đó cho vật liệu vào. Đây là bí quyết làm cho giúp kiệm ước điện hiệu quả hơn.

  Tiếp theo, khi cho vật liệu vào khay bạn buộc phải cho mang số lượng phù hợp, không buộc phải cho vượt quá mức max của nồi để sở hữu thể bảo đảm hiệu quả hoạt động của nồi cũng như giúp món ăn được chế biến ở mức ngon nhất.

  Kế tiếp, điều chỉnh thời gian hứa hẹn giờ yêu thích từng món chiên cũng như lượng đồ chiên.

  Sau đó, không được tiêu dùng tay chạm trực tiếp vào khay lúc nồi đang hoạt động. Nếu bạn muốn đảo thức ăn hay lật trở thức ăn thì hãy cầm tay cầm của nồi sau đó kéo khay chiên rồi dùng dụng cụ gắp, trở để giảm thiểu bị bỏng.

  Cuối cùng: Khi đồ ăn đã chín tiếng báo của chuông hứa hẹn giờ đã được cài đặt sẵn. Bạn chỉ phải lấy khay chiên thức ăn ra khỏi nồi sau đấy đặt trên bề mặt chịu nhiệt là xong.

  Nồi chiên không dầu là một trong những món đồ gia dụng hiện đại, bên cạnh đó để bảo an toàn lúc tiêu dùng cũng như giúp món ăn ngon, tuổi thọ nồi dai sức hơn thì bạn cần dùng đúng bí quyết nhé.

  Giống như các đồ tiêu dùng khác, nồi chiên không dầu cũng nên được vệ sinh, bảo quản đúng phương pháp để tăng tuổi thọ và giữ vẻ đẹp vốn có. Hy vọng là với các mẹo hay từ Cleanipedia, bạn đã biết bí quyết vệ sinh nồi chiên không dầu dễ dàng và hiệu quả nhất, với đến các bữa cơm ấm êm cho cả nhà.

  vệ sinh nồi chiên không dầu
  vệ sinh nồi chiên không dầu 6s
  • Thường xuyên kiểm tra dây điện, phích cắm để đề phòng rủi ro. Không bao giờ kéo hoặc xoắn dây.
  • Trong giai đoạn vận hành nồi, tuyệt đối không được chạm vào nồi để hạn chế bị bỏng.
  • Trước lúc cho thực phẩm vào nồi chiên không dầu, bạn hãy rửa thật sạch và để ráo nước.
  • Chế biến các chiếc thức ăn sở hữu cộng thời gian nấu trong cùng một lần chiên để tùng tiệm điện và giúp thức ăn chín đều.
  • Làm nóng nồi bằng bí quyết xoay núm hứa giờ khoảng 3 phút, sau ấy đợi tới lúc đèn báo nhiệt tắt mới cho nguyên liệu vào.
  • Không nhồi nhét nguyên liệu, chỉ phải cho khối lượng phù hợp, không vượt quá mức quy định của nồi.
  • Căn chỉnh nhiệt độ và thời kì thích hợp sở hữu từng cái thực phẩm khác nhau.
  • Khi thức ăn chính, lấy chảo/ khay chiên ra khỏi lòng nồi, đặt trên mặt phẳng chịu nhiệt cho chúng bớt nóng rồi tiếp tục sử dụng để chiên mẻ sau.
  • Nếu bạn thấy thức ăn đã chín mà thời gian đặt vẫn chưa kết thúc, bạn thể điều chỉnh thời kì về 0 trước lúc lấy món ăn ra

Bạn muốn vệ sinh dọn dẹp nhà cửa tại TPHCM và các tỉnh lân cận, bạn muốn ngôi nhà của mình được sạch sẽ mà không tốn nhiều công sức để dọn dẹp. Hãy liên hệ chúng tôi đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp vệ sinh 6s sẽ không làm bạn thất vọng. Hỗ trợ bạn dọn dẹp vệ sinh nhà cửa đáp ứng đầy đủ đa dạng các yêu cầu vệ sinh cho ngôi nhà thân yêu của quý khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi vệ sinh công nghiệp 6s để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất. Hỗ trợ bạn 24/7 kể cả ngày lễ và tết, liên hệ với dịch vụ qua thông tin phía dưới.

Địa chỉ 314/60 Tô Ký. Tân Chánh Hiệp. Quận 12. Hồ Chí Minh

Hotline: 035 875 2823

Email: vesinhcongnghiep6s@gmail.com

Website: vesinhcongnghiep6s.com

Facebook: vesinhcongnghiep6s

Chia sẻ
Index
0358752823
Liên hệ