8 cách khử mùi hôi quần áo ẩm

Cách khử mùi hôi quần áo ẩm, mùi hôi ẩm mốc bốc lên từ quần áo là một trong những rào cản khiến bạn cảm thấy e ngại thiếu tự tin khi giao tiếp. Để khắc phục vấn đề này, vệ sinh công nghiệp 6s mách nhỏ bạn một số bí quyết khử mùi hôi quần áo hiệu quả và đúng cách tham khảo dưới đây.

Mách bạn những cách khử mùi hôi quần áo hiệu quả

khử mùi hôi quần áo ẩm
khử mùi hôi quần áo ẩm

1. khử mùi hôi quần áo ẩm giặt không khô

Có rất nhiều cách khử mùi hôi quần áo ẩm trên quần áo, không cần phải giặt đi giặt lại nhiều lần. Những phương pháp này đều được thực hiện bằng cách sử dụng các nguyên liệu sạch tự nhiên chanh và baking soda có thể tìm thấy trong gian bếp của bạn.

Trong một số trường hợp loại vải bạn sử dụng sẽ không phù hợp với một trong các phương pháp làm sạch bằng chanh và soda. Do đó, để tránh khỏi những rắc rối mà bạn có thể gặp gây hư hỏng quần áo của bạn. Bạn hãy thử làm sạch một vùng nhỏ trên bề mặt quần áo trước khi thực hiện các cách khử mùi hôi quần áo trên toàn bộ bề mặt.

Sau đó nếu không có vấn đề gì làm sạch toàn bộ bề mặt quần áo. Bằng cách này, bạn có thể kiểm tra xem quần áo bị phai màu có bị hư hại gì không và có thích hợp với cách khử mùi này hay không.

Có thể sử dụng phương pháp tự nhiên phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời trong vài giờ có lẽ là phương pháp đơn giản nhất. Để khử hôi quần áo ẩm và diệt khuẩn trên quần áo mà không cần giặt giũ quá nhiều.

Tuy nhiên, phương pháp sử dụng ánh nắng mặt trời phơi quá lâu dưới nắng gắt có thể làm phai màu đối với vải nhuộm, nên bạn cần phải cẩn thận khi áp dụng phương pháp làm sạch này cho loại quần áo là vải nhuộm.

cách khử mùi mồ hôi trên quần áo
cách khử mùi mồ hôi trên quần áo

2. cách khử mùi hôi quần áo ngày mưa ở nước ta

 • Lợi dụng đặc tính khử mùi của baking soda để khử mùi hôi quần áo ẩm

Baking soda có đặc tính khử mùi vô cùng hiệu quả có thể sử dụng. Để có cách khử mùi hôi quần áo bằng baking soda, bạn trộn một ít baking soda với nước để có hỗn hợp.

Sau đó lật mặt trong của quần áo ra ngoài và bôi hỗn hợp baking soda với nước vào những nơi có mùi nhất ở mặt trong quần áo dể khủ mùi hôi quần áo ẩm. Khi hỗn hợp baking soda đã khô, đơn giản chỉ cần phủi đi lớp muối bên phía trong bề mặt quần áo là xong.

 • Sử dụng chanh như là cách khử mùi hôi quần áo ẩm tự nhiên

Chanh là một gia vị sử dụng trong ăn uống còn là chất khử mùi tự nhiên với mùi hương khá dễ chịu. Đây sẽ là công cụ giúp khử mùi hôi quần áo ẩm vô cùng hiệu quả.

Cách làm cực kì đơn giản bạn hãy hoà một thìa nước cốt chanh vào một ít nước khoảng 200ml rồi cho vào bình xịt. Sau đó xịt nhẹ nhàng trên khắp bề mặt quần áo và treo quần áo cho khô. Cách này sẽ thích hợp để khử mùi hôi quần áo ẩm đối với quần áo màu trắng, do đặc tính tẩy nhẹ của chanh.

cách khử mùi dầu hôi trên quần áo
cách khử mùi dầu hôi trên quần áo

3. cách khử mùi mồ hôi dầu trên quần áo không e ngại khi tiếp xúc người khác

Quần áo thơm tho luôn mang đến sự thoải mái dễ chịu cho người mặc cũng như tự tin khi xuất hiện trước đám đông. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân có thể từ chính bản thân người mặc hoặc từ quần áo mà quần áo có thể bị dính mồ hôi dầu và khiến người mặc cảm thấy khó chịu và có thể tự ti trước đám đông bởi mùi hôi khó chịu.

Để khử mùi hôi quần áo ẩm khi cơ thể tiết ra mùi mồ hôi dầu cần tìm hiều cơ chế khiên cơ thể có mùi mồ hôi dầu. Cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra và tìm cách khắc phục mồ hôi dầu trước, có một vài nguyên nhân có thể kể đến như sau:

Do bị rối loạn chức năng của hệ thần kinh thực vật hoặc là yếu tố di truyền gia đình có người bị mồ hôi dầu. Hệ thần kinh thực vật có chức năng điều khiển mọi hoạt động của tuyến tiết mồ hôi. Trong trường hợp nếu các chức năng cơ thể hoạt động quá công suất bình thường sẽ dẫn đến việc cơ thể tiết nhiều mồ hôi.

Bên cạnh yếu tố này thì khi phụ nữ mang thai, thời kì mãn kinh, hay cơ thể có sự thay đổi quá nhiều tăng cân nhanh,… cũng làm cho các chức năng bên trong cơ thể bị rối loạn từ đó gây ra mồ hôi nhiều kèm thêm dầu nhờn. Một số cách khử hôi quần áo ẩm do mùi mồ hôi dầu của cơ thể.

 • Dùng rượu Vodka để khử mùi hôi quần áo ẩm

Khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây ra mùi mồ hôi quần áo của rượu vodka có thể sử dụng để khử hôi quần áo ẩm dính mồ hôi dầu. Để thực hiện, bạn hãy trộn rượu vodka với nước theo tỉ lệ lần lượt là 2 vodka 1 nước. Sau đó xịt vào phần quần áo có mồ hôi, rượu Vodka sẽ nhanh chóng bay hơi nhanh chóng do nó là cồn nhưng không để lại mùi cồn trên quần áo.

 • Khử mùi hôi quần áo ẩm dính mồ hôi dầu bằng cách đặt vào ngăn đông tủ lạnh

Phương pháp này nghe có vẻ là một phương pháp lạ để vệ sinh và khử khuẩn quần áo mà không cần giặt, nhưng trên thực tế đây là một phương pháp làm sạch quần áo được dùng khá phổ biến và hiệu quả.

Để khử mùi hôi quần áo ẩm do mồ hôi bạn thực hiện đúng cách hãy cho quần áo cần được khử mùi vào một chiếc túi nhựa và để trong tủ lạnh qua đêm để tiêu diệt vi khuẩn. Quần áo của bạn vẫn giữ được phom dáng bằng cách này và khử mùi hôi một cách hiệu quả.

cách khử mùi mồ hôi dầu trên quần áo
cách khử mùi mồ hôi dầu trên quần áo

4. cách khử mùi mồ hôi trên quần áo cho mọi người 

 • Sử dụng giấm ăn để khử hôi quần áo ẩm cho bạn

Một nguyên liệu quen thuộc khi chế biến các món ăn là giấm ăn bên cạnh đó còn có tác dụng trong việc tẩy rửa vô cùng hiệu quả. Giấm ăn có tác dụng diệt vi khuẩn nhờ tính axit và khử mùi hôi quần áo ẩm đối với mồ hôi dầu đặc biệt tốt.

Sử dụng giấm ăn khử mùi hôi quần áo ẩm bị dính mồ hôi ,cách khử mùi hôi quần áo ẩm bạn có thể thực hiện bằng việc ngâm quần áo với xà phòng thêm một ít giấm ăn sau đó ngâm quần áo trước khi giặt khoảng 30 phút. Như vậy mùi hôi quần áo ẩm do mùi mồ hôi của bạn sẽ bị đánh bay.

 • Sử dụng muối biển khử hôi quần áo ẩm của bạn

Một trong những cách khử hôi quần áo ẩm có mùi mồ hôi hiệu quả là sử dụng muối biển. Muối biển có độ mặn nhất định với tính sát khuẩn cực kỳ cao trong muối, nên có thể dễ dàngloại bỏ đi những loại vi khuẩn gây ra mùi trên quần áo.

Cách thực hiện đơn giản ngâm quần áo dính mồ hôi dầu cùng với dung dịch nước muối pha loãng để khử mùi hôi quần áo ẩm dính mồ hôi. Trước khi giặt sạch với xà phòng và nước sạch thì ngâm quần áo khoảng 30 phút. Chắc chắn sẽ khử mùi hôi quần áo ẩm bị dính mùi mồ hôi sẽ được khử đi hoàn toàn sau khi giặt sạch và phơi khô.

cách khử mùi hôi trên quần áo hiệu quả nhanh chóng mà ít ai ngờ đến

cách khử mùi hôi trên quần áo
cách khử mùi hôi trên quần áo

5. cách khử mùi dầu hôi trên quần áo khi lỡ dính phải

Khi quần áo bị dính dầu hôi, vì dầu sẽ loang ra trong nước và thấm vào toàn bộ quần áo nên bạn không nên đem đi giặt ngay, khiến cho mùi dầu hôi cũng lan ra nhiều hơn. Hãy thử cách khử mùi dầu hôi trên quần áo đơn giảm và hiệu quả khi lỡ bị dính phải.

 • Vị trí bị dính dầu đổ một lượng bột giặt nước hoặc khô trộn với nước và xoa đều.
 • Đợi cho dầu và nước giặt trung hòa khoảng 5 – 10 phút, sau đó dùng tay vò nhẹ phần vải bị dính dầu hôi.
 • Để loại bỏ lượng dầu hôi bị dính trên quần áo cần xả sạch với nước sau đó giặt quần áo như bình thường.

Có thể giúp loại bỏ phần dầu thừa hoặc vết cặn bột giặt khi sử dụng trong nước xả vải. Mùi hôi của dầu hôi sẽ triệt để bị loại bỏ nhờ hương thơm của nước xả thấm sâu vào từng sợi vải. Sử dụng nước xả vải khử mùi dầu hôi trên quần áo bạn hãy làm như sau.

 • Pha loãng một thau hỗn hợp với nước và nước xả vải, sau khi giặt xong quần áo xong bằng cách thông thường để ngâm quần áo.
 • Ngâm quần áo vào hỗn hợp nước xả vải và nước một khoảng thời gian 15 phút để nước xả vải thấm vào quần áo đều hơn giúp loại bỏ mùi hôi của dầu.
 • Sau đó bạn có thể xả lại nhiều lần với nước cho thật sạch hoặc giặt lại bằng máy không cho thêm xà bông giặt.

Cách khử mùi dầu hôi trên quần áo này giúp loại bỏ hoàn toàn mùi dầu hôi khi bạn lỡ làm đổ dính lên quần áo.

6. cách khử mùi hôi của gián trên quần áo đối với nơi có dán nhiều như việt nam

Bạn có thể ngâm quần áo với giấm hoặc nước cốt chanh để khử mùi hôi. Chỉ cần ngâm trong một khoảng thời gian 30 phút, sẽ khử hồi hôi của gián trên quần áo hoàn toàn. Sau đó chỉ cần giặt quần áo như bình thường và phơi khô dưới nắng mặt trời. Quần áo sau khi được ngâm giấm hoặc chanh không chỉ khử mùi hôi của gián trên quần áo mà còn sạch sẽ, thơm tho hơn tiêu diệt vi khuẩn do côn trùng gián gây hại để lại.

Ngoài cách khử mùi hôi của gián trên quần áo bạn cũng cần nên tiêu diệt gián đuổi gián ra khỏi ngôi nhà của bạn, từ đó không còn gián xuất hiện thì mùi hôi gián cũng không còn đây là cách hiệu quả và bền lâu nhất. Nếu chưa biết cách diệt gián đuổi gián ra khỏi nhà bạn có thể tham khảo cách diệt gián trong phòng trọ, trong nhà.

Không chỉ nên tiêu diệt đuổi gián ra khỏi ngôi nhà của mình mà cũng cần phải thường xuyên chú ý dọn dẹp vệ sinh nhà sạch sẽ, không có môi trường cho gián sinh sôi và phát triển sẽ là phương pháp trị tận gốc. Bạn không có thời gian để vệ sinh dọn dẹp ngôi nhà của mình có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp tphcm để giúp vệ sinh cho ngôi nhà của mình.

cách khử mùi hôi quần áo
cách khử mùi hôi quần áo

7. cách khử mùi hôi nách trên quần áo với những người có mùi mồ hôi

Việc rối loạn nội tiết tố đối với những bạn trẻ đang trong tuổi dậy thì là điều khó có thể tránh khỏi. Bởi lẽ lượng hormôn thay đổi đột ngột có thể dẫn đến kích thích tuyến dầu cơ thể làm đổ mồ hôi nhiều hơn.

Thông thường mồ hôi sẽ tiết nhiều ở vùng nách, vi khuẩn phân hủy sẽ làm vùng nách xuất hiện mùi gây cảm giác khó chịu, đặc biệt nếu không giữ vệ sinh tốt mùi sẽ nặng hơn gây ảnh hưởng cả người xung quanh. Vì vậy sẽ cảm thấy không tự tin trước người xung quanh, đặc biệt là các bạn khác giới.

Nếu bạn ăn quá nhiều hành tây, cũng là nguyên nhân dẫn đến mùi đặc trưng cho cơ thể nên để cải thiện. Bạn hạn chế ăn những thức ăn nặng mùi như tỏi hay hành lá, hành tây do cơ thể bạn sẽ tiết ra mùi hôi khá nồng.

Việc uống quá nhiều đồ uống có chứa cồn như rượu, bia …cũng là nguyên nhân gây hôi nách. Do cồn có thể làm cho tuyến nội tiết hoạt động mạnh hơn, làm gia tăng tuyến mồ hôi.

Do đó, mồ hôi ở vùng nách sẽ có mồ hôi nhiều có nặng mùi hơn so với những vị trí khác trên cơ thể. Mặc khác một số loại thức uống có cồn có nồng độ axit khá cao ảnh hưởng đến sự phát triển ở tuổi dậy thì.

Cách khử mùi hôi nách trên quần áo là sử dụng giấm ăn, rượu, nước vo gạo, muối trăng cũng là những nguyên liệu dễ kiếm mang lại hiệu quả tốt. Ngoài ra sử dụng nước xả vải có mùi thơm khi giặt quần áo hoặc sử dụng tinh dầu thơm hay nước hoa cũng có tác dụng khử mùi hôi quần áo ẩm trên người có mùi mồ hôi.

cách khử mùi hôi quần áo ngày mưa
cách khử mùi hôi quần áo ngày mưa

8. cách khử mùi hôi tủ quần áo mới mua chưa sử dụng

Tủ quần áo của bạn thường gặp phải các vấn đề về có mùi hôi khó chịu, ẩm mốc dù là mới mua chưa sử dụng nhiều. Bạn có tủ quần áo dùng lâu ngày xuất hiện những mùi khó chịu nhất vào mùa đông.

Bạn đang tìm cách khử mùi hôi tủ quần áo mới nhanh chóng nhất? Hay đơn giản muốn khử mùi hôi quần áo ẩm khi để trong tủ. Tham khảo ngay những cách khử mùi hôi tủ quần áo mới đơn giản hiệu quả sau đây.

Đầu tiên lý do thường gặp khiến tủ quần áo của bạn ẩm mốc có mùi hôi là do tủ quần áo mới. Tủ của bạn sau khi mua về có thể chưa được vệ sinh sạch sẽ. Trường hợp này dễ gặp đối với các loại tủ gỗ, vì sau khi gia công xong tủ gỗ vẫn còn dính mùi của nước sơn, gỗ, keo…không được xử lí tốt mà sử dụng sẽ ám mùi vào quần áo.

Vì thế, muốn khử mùi tủ quần áo bạn cần phải lau chùi vệ sinh sạch sẽ cho tủ quần áo, tốt nhất là nên dùng sáp hay xịt thơm tủ. Tiến hành xịt liên tục từ 15 – 20 phút vào bên trong tủ quần áo của bạn sau đó đóng chặt tủ lại trong khoảng 1 ngày để có thể triệt tiêu hết mùi hôi của tủ, giúp quần áo của bạn luôn có mùi thơm mát dễ chịu.

Lý do khiến tủ quần áo ẩm mốc có mùi hôi nhiều người vẫn chưa biết. Chính là quần áo khi bạn cất vào tủ vẫn còn ẩm, quần áo bạn đã mặc đi mặc lại dính mưa không chỉ gây ẩm mốc có mùi hôi cho quần áo khiến bạn cần phải khử mùi hôi quần áo ẩm mà còn khiến tủ của bạn bị hôi.

Bạn cần nên thực hiện những việc sau đây song song với thực hiện các cách khử hôi tủ quần áo mới mua.

 • Quần áo phải được phơi và sấy thật khô, mới được đem cất vào tủ quần áo. Nếu như quần áo còn ẩm, sẽ dễ gây ẩm, mốc, xuất hiện mùi hôi và ảnh hưởng đến các loại quần áo khác khi được xếp chung với nhau.
 • Lựa chọn những nơi có vị trí khô thoáng trong, ít bụi bặm, có thể hút được ánh sáng mặt trời trực tiếp khi bắt đầu lựa chọn lắp đặt tủ quần áo. Việc này sẽ giúp cho tủ quần áo luôn được khô thoáng nhờ ánh nắng mặt trời, hạn chế được bụi bẩn tiếp xúc trực tiếp với quần áo.
 • Nên lựa chọn những loại nước giặt 2 trong 1 có nước xả vải lưu hương thơm lâu, mùi hương dễ chịu,… vừa có chức năng giặt và có chức năng xả vải. Giúp  tiết kiệm được nước để giặt đồ, quần áo được xử lý trực tiếp 2 trong 1 tránh việc giặt – xả quần áo nhiều lần gây ảnh hưởng đến quần áo chất lượng vải bị giảm có thể bị co giãn mất form.
cách khử mùi hôi của gián trên quần áo
cách khử mùi hôi của gián trên quần áo

Cách khử mùi hôi tủ quần áo mới bạn có thể áp dụng theo cách sau sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

 • Để tủ quần áo mới mua ở nơi có vị trí thông thoáng, có gió lùa hoặc ánh nắng trực tiếp. Giúp tủ quần áo luôn được khô thoáng không bị ẩm mốc, bạn cũng nên vệ sinh tủ quần áo sạch sẽ khi vừa mới mua về trước khi sử dụng để cất quần áo.
 • Khử mùi băng cách đặt các túi thơm băng phiến vào tủ quần áo, giúp cho tủ luôn có mùi thơm dễ chịu.
 • Dùng baking soda rải ở trong các góc tủ hoặc trong ngăn kéo, tính chất của baking soda cũng giúp loại bỏ mùi hôi và ẩm mốc của tủ quần áo mới.
 • Có thể sử dụng các tờ báo cũ lót phía dưới đáy tủ hoặc trong các đáy ngăn chứa giúp khử mùi và hút ẩm tốt.
 • Dùng túi cà phê hoặc túi trà lọc đã qua sử dụng vắt sạch nước và treo ở các vị trí quanh tủ cũng giúp khử mùi và hút ẩm tốt.
 • Khử mùi bằng vỏ cam quýt hoặc sử dụng tinh dầu, mùi thơm từ vỏ cam quýt hoặc mùi thơm của tính dầu còn giúp tủ quần áo luôn có mùi thơm dễ chịu.

Ngoài việc khử mùi hôi của tủ thì việc chú ý vệ sinh trong ngôi nhà cũng là điều rất quan trọng. Việc giữ gìn vệ sinh nhà sạch sẽ giúp cho không khí sạch, nấm mốc không có, cũng loại bỏ môi trường sống và phát triển của gián những côn trùng có mùi hôi thường thích ẩn nấp trong tủ.

Nếu bạn không có thời gian để vệ sinh dọn dẹp nhà, bạn muốn cho ngôi nhà của mình, tủ quần áo không có mùi ẩm mốc không có sự xuất hiện của gián có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh dọn dẹp nhà để giúp mình thực hiện việc vệ sinh cho ngôi nhà của mình. Liên hệ chúng tôi để có sự hỗ trợ tốt nhất 24/7 kể cả nghĩ lể và tết.

Vệ sinh công nghiệp 6s

Địa chỉ 314/60 Tô Ký. Tân Chánh Hiệp. Quận 12. Hồ Chí Minh

Hotline: 035 875 2823

Email: vesinhcongnghiep6s@gmail.com

Website: vesinhcongnghiep6s.com

Facebook: vesinhcongnghiep6s

 

Chia sẻ
Index
0358752823
Liên hệ